loading...

Friday, 17 February 2017

ਆਹ ਵੀਡੀਓ ਦੇਖੋ ਤੇ ਸ਼ੁਗਰ ਕਰੋ ਦੂਰ - ਵੀਡੀਓ ਦੇਖੋ ਅਤੇ ਕਰੋ ਜਾਂਦਾ ਤੋਂ ਜਾਂਦਾ share


ਖੰਡ ਦਾ ਦੂਜਾ ਨਾਮ ਜਹਿਰ ਹੈ ( Slow and White Poison )
ਵਿਗਿਆਨਕ ਕਾਡਾਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀਤੇ ਵੀ ਖੰਡ ਦੀ ਵਰਤੋ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਸੀ l ਪੁਰਾਣੇ ਸਮੇ ਵਿੱਚ ਮਿੱਠੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਫਲਾਂ ਜਾਂ ਗੁੜ ਦੀ ਵਰਤੋ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਸੀ l ਇਸੇ ਕਰਕੇ ਪੁਰਾਣੇ ਲੋਕ ਲੰਬੀ ਉਮਰ ਜੀਂਦੇ ਸਨ ਅਤੇ ਅੰਤਮ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਲੋਕ ਕੰਮ ਕਾਰ ਕਰਦੇ ਸਨ l
ਅੱਜਕੱਲ੍ਹ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਵਹਿਮ ਬੈਠ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸਫੇਦ ਖੰਡ ਖਾਣਾ ਪੜੇ ਲਿਖੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਨਸ਼ਾਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਗੁੜ , ਸ਼ੀਰਾ ਆਦਿ ਸਸਤੇ ਸ਼ਰਕਰਾਯੁਕਤ ਖਾਦ ਪਦਾਰਥ ਗਰੀਬਾਂ ਲਈ ਹਨ । ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਉੱਚ ਜਾਂ ਮੱਧ ਵਰਗ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਸ਼ੁਗਰ ( Diabetes ) ਰੋਗ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਚਿੱਟੀ ਖੰਡ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਕੋਈ ਪੋਸ਼ਕ ਤੱਤ ਨਹੀਂ ਦਿੰਦੀ ਅਤੇ ਖੰਡ ਨੂੰ ਪਚਾਉਣ ਲਈ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਸਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਖਰਚਨੀ ਪੈਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਬਦਲੇ ਵਿੱਚ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਭੰਡਾਰ ਜੀਰੋ ਹੁੰਦਾ ਹੈ । ਉੱਲਟੇ ਖੰਡ ਸਰੀਰ ਦੇ ਤੱਤਾਂ ਦਾ ਸ਼ੋਸ਼ਣ ਕਰਕੇ ਮਹੱਤਵ ਪੂਰਨ ਤੱਤਾਂ ਦਾ ਨਾਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ । ਸਫੇਦ ਖੰਡ ਇੰਸਿਉਲਿਨ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੀ ( PANCREAS ) ਗਰੰਥੀ ਉੱਤੇ ਅਜਿਹਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਸ ਵਿੱਚ ਇੰਸਿਉਲਿਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨਸ਼ਟ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ । ਫਲਸਰੂਪ ਸ਼ੁਗਰ ( Diabetes ) ਜਿਹੇ ਰੋਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ।
ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਲਈ ਕਾਰਬੋਹਾਇਡਰੇਟਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਰਕਰਾ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹੈ ਲੇਕਿਨ ਇਸਦਾ ਮਤਲੱਬ ਇਹ ਨਹੀਂ ਕਿ ਖੰਡ ਦੀ ਹੀ ਵਰਤੋ ਕਰੋ । ਸ਼ੱਕਰ ਇੱਕ ਮੱਧਮ ਅਤੇ ਚਿੱਟਾ ਜ਼ਹਿਰ ( Slow and White Poison ) ਹੈ ਜੋ ਲੋਕ ਗੁੜ ਛੱਡਕੇ ਖੰਡ ਖਾ ਰਹੇ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ ਅਜਿਹਾ ਇੱਕ ਸਰਵੇਖਣ ਰਿਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਆਇਆ ਹੈ ।
ਬਰੀਟੇਨ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਜਹੋਨ ਯੁਡਕੀਨ ਖੰਡ ਨੂੰ ਚਿੱਟਾ ਜ਼ਹਿਰ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਸਰੀਰਕ ਨਜ਼ਰ ਨਾਲ ਖੰਡ ਦੀ ਕੋਈ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ । ਮਨੁੱਖ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੁੱਧ , ਫਲ , ਅਨਾਜ ਅਤੇ ਸਾਗਭਾਜੀ ਵਰਤੋ ਵਿੱਚ ਲੈਂਦਾ ਹੈ ਉਸਤੋਂ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਜਿੰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਓਨੀ ਸ਼ੱਕਰ ਮਿਲ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ।
loading...

ਖੰਡ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ ਮਿਠਾਸ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਦੀ ਨਜ਼ਰ ਤੋਂ ਇਹ ਸਿਰਫ ਕੂੜਾ ਹੀ ਹੈ । ਖੰਡ ਖਾਣ ਨਾਲ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇਸਟਰੋਲ ਵੱਧ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸਦੇ ਕਾਰਨ ਰਕਤਵਾਹਿਨੀਆਂ ਦੀਆਂ ਦੀਵਾਰਾਂ ਮੋਟੀਆਂ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਕਾਰਨ ਨਾਲ ਰਕਤਦਬਾਵ ਅਤੇ ਦਿਲ ਸਬੰਦੀ ਰੋਗਾਂ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਉਠ ਖੜੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ । ਇੱਕ ਜਾਪਾਨੀ ਡਾਕਟਰ ਨੇ 20 ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਕਰਕੇ ਇਹ ਦੱਸਿਆ ਸੀ ਕਿ ਦੱਖਣੀ ਅਫਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਹਬਸ਼ੀ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਮਾਸਾਈ ਅਤੇ ਸੁੰਬਰੂ ਜਾਤੀ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿਲ ਸਬੰਦੀ ਰੋਗਾਂ ਦਾ ਨਾਮੋਨਿਸ਼ਾਨ ਵੀ ਨਹੀਂ , ਕਾਰਨ ਕਿ ਉਹ ਲੋਕ ਖੰਡ ਬਿਲਕੁੱਲ ਨਹੀਂ ਖਾਂਦੇ ।
ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੰਡ ਖਾਣ ਨਾਲ ਹਾਈਪੋਗਲੁਕੇਮਿਆ ਨਾਮਕ ਰੋਗ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਿਸਦੇ ਕਾਰਨ ਦੁਰਬਲਤਾ ਲੱਗਦੀ ਹੈ , ਝੂਠੀ ਭੁੱਖ ਲੱਗਦੀ ਹੈ , ਕੰਬਕੇ ਰੋਗੀ ਕਦੇ ਬੇਹੋਸ਼ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਖੰਡ ਦੇ ਪਚਦੇ ਸਮੇਂ ਏਸਿਡ ਪੈਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਿਸਦੇ ਕਾਰਨ ਢਿੱਡ ਅਤੇ ਛੋਟੀ ਅੰਤੜੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਜਲਨ ਹੁੰਦੀ ਹੈ । ਖੰਡ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਦੰਦਾ ਵਿੱਚ ਏਸਿਡ ਅਤੇ ਬੇਕਟੇਰਿਆ ਪੈਦਾ ਹੋਕੇ ਦੰਦਾ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁਉਂਚਦਾ ਹੈ । ਚਮੜੀ ਦੇ ਰੋਗ ਵੀ ਖੰਡ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ । ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਡਾ. ਹੇਨਿੰਗਟ ਨੇ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਚਾਕਲੇਟ ਵਿੱਚ ਰਖਿਆ ਹੋਇਆ ਟਾਇਰਾਮੀਨ ਨਾਮਕ ਪਦਾਰਥ ਸਿਰਦਰਦ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਖੰਡ ਅਤੇ ਚਾਕਲੇਟ ਅੱਧਾ ਸਿਰ ਦਾ ਦਰਦ ਪੈਦਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ।
ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪੀਪਰਮੇਂਟ - ਗੋਲੀ , ਚਾਕਲੇਟ ਆਦਿ ਸ਼ੱਕਰਯੂਕਤ ਪਦਾਰਥਾਂ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ । ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ 98 ਫ਼ੀਸਦੀ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਦੰਦਾ ਦਾ ਰੋਗ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ੱਕਰ ਅਤੇ ਇਸਤੋਂ ਬਣੇ ਪਦਾਰਥ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ।
ਜਿਆਦਾ ਖੰਡ ਮਿੱਠਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੈਲਸ਼ਿਅਮ ਅਤੇ ਫਾਸਫੋਰਸ ਦਾ ਸੰਤੁਲਨ ਵਿਗੜਦਾ ਹੈ ਜੋ ਆਮਤੌਰ ਤੇ 5 ਅਤੇ 2 ਦੇ ਅਨਪਾਤ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦਾ ਹੈ । ਖੰਡ ਨੂੰ ਪਚਾਉਣ ਲਈ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੈਲਸ਼ਿਅਮ ਦੀ ਲੋੜ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ ਆਰਥਰਾਇਟਿਸ , ਕੈਂਸਰ , ਵਾਇਰਸ ਸੰਕਰਮਣ ਆਦਿ ਰੋਗਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਵੱਧ ਜਾਂਦੀ ਹੈ । ਜਿਆਦਾ ਮਿੱਠਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਦੇ ਪਾਚਣ ਤੰਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ ਕਾੰਪਲੇਕਸ ਦੀ ਕਮੀ ਹੋਣ ਲੱਗਦੀ ਹੈ ਜੋ ਬਦਹਜ਼ਮੀ , ਅਜੀਰਣ , ਚਰਮਰੋਗ , ਦਿਲ ਸਬੰਦੀ ਰੋਗ , ਕੋਲਾਇਟਿਸ , ਸਨਾਯੁਤੰਤਰ ਸਬੰਧੀ ਬੀਮਾਰੀਆਂ ਵਾਧੇ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਕ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ।
ਖੰਡ ਦੀ ਜਿਆਦਾ ਵਰਤੋ ਨਾਲ ਲੀਵਰ ਵਿੱਚ ਗਲਾਇਕੋਜਿਨ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਘਟਦੀ ਹੈ ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਥਕਾਣ , ਬੇਚੈਨੀ , ਸਿਰਦਰਦ , ਦਮਾ , ਡਾਇਬਿਟੀਜ ਆਦਿ ਬੀਮਾਰਿਆਂ ਘੇਰ ਲੈਂਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਮੋਤ ਦੇ ਮੁੰਹ ਵਿੱਚ ਲੈ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ l
ਲੰਦਨ ਮੇਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਦਿਲ ਸਬੰਦੀ ਰੋਗਾਂ ਦੇ ਮਾਹਰ ਡਾ . ਲੁਈਕਿਨ ਸਾਰਾ ਦਿਲ ਸਬੰਦੀ ਰੋਗਾਂ ਲਈ ਖੰਡ ਨੂੰ ਉੱਤਰਦਾਈ ਮੰਨਦੇ ਹਨ । ਉਹ ਸਰੀਰ ਦੀ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਗੁੜ , ਖਜੂਰ , ਮੁਨੱਕਾ , ਅੰਗੂਰ , ਸ਼ਹਿਦ , ਅੰਬ , ਕੇਲਾ , ਮੋਸੰਮੀ , ਖਰਬੂਜਾ , ਪਪੀਤਾ , ਗੰਨਾ , ਸ਼ੱਕਰਕੰਦੀ ਆਦਿ ਲੈਣ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ।
ਖੰਡ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੇ ਮਤ
ਦਿਲ ਸਬੰਦੀ ਰੋਗਾਂ ਲਈ ਚਰਬੀ ਜਿੰਨੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰ ਹੈ ਉੰਨੀ ਹੀ ਖੰਡ ਹੈ । ਕਾਫ਼ੀ ਪੀਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਇੰਨੀ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਨਹੀਂ ਜਿੰਨੀ ਉਸ ਵਿੱਚ ਖੰਡ ਨੁਕਸਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ।
- ਪ੍ਰੋ . ਜਹੋਨ ਯੁਡਕੀਨ , ਲੰਦਨ ।
ਚਿੱਟੀ ਖੰਡ ਇੱਕ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦਾ ਨਸ਼ਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਉੱਤੇ ਇਹ ਗਿਹਰਾ ਗੰਭੀਰ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੀ ਹੈ ।
- ਪ੍ਰੋ . ਲਿਡਾ ਕਲਾਰਕ
ਚਿੱਟੀ ਖੰਡ ਨੂੰ ਚਮਕਦਾਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕਰਿਆ ਵਿੱਚ ਚੂਨਾ , ਕਾਰਬਨ ਡਾਔਕਸਾਇਡ , ਕੈਲਸ਼ਿਅਮ , ਫਾਸਫੇਟ , ਫਾਸਫੋਰਿਕ ਏਸਿਡ , ਅਲਟਰਾਮਰਿਨ ਬਲੂ ਅਤੇ ਪਸ਼ੁਆਂ ਦੀਆਂ ਹੱਡੀਆਂ ਦਾ ਚੂਰਣ ਵਰਤੋ ਵਿੱਚ ਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਖੰਡ ਨੂੰ ਇੰਨਾ ਗਰਮ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਨਸ਼ਟ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ । ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਿਟਕੇ ਜ਼ਹਿਰ ਬੰਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ।
ਚਿੱਟੀ ਖੰਡ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਤੋਂ ਵੀ ਜਿਆਦਾ ਨੁਕਸਾਨਦਾਇਕ ਹੈ । ਖੰਡ ਨਸਲ ਵੀਰਜ ਪਾਣੀ ਜਿਹਾ ਪਤਲਾ ਹੋਕੇ ਇਹਤਲਾਮ , ਰਕਤਦਬਾਵ , ਸ਼ੁਗਰ ਅਤੇ ਮੂਤਰ ਵਿਕਾਰ ਦਾ ਜਨਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ।
- ਡਾ . ਸੁਰੇਂਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ
ਜਿੰਨਾ ਚਿਰ ਤੁਸੀਂ ਖੰਡ ਦੀ ਵਰਤੋ ਬੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਉੰਨਾਂ ਚਿਰ ਤੁਹਾਡੇ ਦੰਦਾ ਦੇ ਰੋਗ ਨਹੀਂ ਮਿਟ ਸਕਦੇ ।
- ਡਾ . ਫਿਲਿਪ , ਮਿਚਿਗਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ
ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਜੇਕਰ ਮਾਤਾ - ਪਿਤਾ ਨੂੰ ਦੰਡ ਦੇਣਾ ਉਚਿਤ ਸੱਮਝਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੋ ਤਾਂ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਖੰਡ ਅਤੇ ਖੰਡ ਤੋਂ ਬਣੀਆਂ ਮਿਠਾਈਆਂ ਅਤੇ ਆਇਸਕਰੀਮ ਖਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਮਾਤਾ ਪਿਤਾ ਨੂੰ ਜੇਲ੍ਹ ਵਿੱਚ ਹੀ ਪਾ ਦਿਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ।
- ਡਾ. ਫਰੇਂਕ ਵਿਲਸਨ

ਵੀਡੀਓ ਦੇਖੋ ਅਤੇ ਕਰੋ ਜਾਂਦਾ ਤੋਂ ਜਾਂਦਾ share

loading...


Hope so you like This Post.if you like then must share this post with your friends..I hope they all will like this..thank you so much gave your golden time to watch this Post
This content is not my own on this website. It is taken from another website, newspaper, youtube, facebook or dailymotion.

We highly respect the user opinion and hence we invite you to kindly let us know what more you would like to see on http://onlinedesihealthtips.blogspot.in to improve it. We would be happy to have your suggestions. You may also feel free to contact us in case you have any questions or queries.

No comments:

Post a Comment

Live Status

About Us

Know about home remedies and natural remedies for various ailments. Daily updated home remedies and herbal remedies.